Kiến thức trồng cây

Top 9 cây cảnh hợp với người mệnh Mộc

1/ Người mệnh Mộc – Họ là ai?

Người mệnh Mộc, họ tượng trưng cho mùa Xuân, cho cây cỏ hoa lá, cho sức sống mãnh liệt của thiên nhiên. Hành Mộc gồm 6 nạp âm: Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc.

1.1/ Mạng Mộc trong ngũ hành

Mệnh Mộc trong ngũ hành tương sinh, thì:

– Thủy sinh Mộc: Nước để tưới cây (Cây hợp mệnh Thủy sẽ sinh tài lộc cho người mệnh Mộc).

– Mộc sinh Hỏa: Đốt cây tạo ra lửa (Cây hợp mệnh Mộc sẽ sinh tài lộc cho người mệnh Hỏa).

Trong ngũ hành tương khắc, thì:

– Kim khắc Mộc: Dao chặt cây (Cây hợp mệnh Kim sẽ mang điềm xấu tới cho người mệnh Mộc).

– Mộc khắc Thổ: Cây hút hết dinh dưỡng của đất (Cây hợp mệnh Mộc có thể mang điềm xấu tới người mệnh Thổ).

Màu sắc của người mệnh Mộc phải quan tâm:

– Màu bản mệnh: Xanh lá cây.

– Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, vàng, nâu đất.

– Màu tương khắc: Đỏ, trắng, bạc, ghi.

Hướng tốt cho người mệnh Mộc: Hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

2/ Người mệnh Mộc hợp cây gì?

Người mệnh Mộc hợp cây gì? Và đây là câu trả lời mà Yeucay.vn đã tổng hợp lại từ rất nhiều tài liệu về phong thủy.

Những loại cây có màu xanh lá sẽ là cây hợp mệnh Mộc như: Cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Trường Sinh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Thanh, thiết mộc lan, cây phát lộc thủy sinh.

1. Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích là biểu tượng của sự may mắn. Với sức sống mãnh liệt ngọc bích còn tượng trưng cho tình bạn, tuổi trẻ hay sự vĩnh hằng. Cây ngọc bích để bàn thường được đặt ở văn phòng để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây Ngọc Bích để bàn có màu xanh ngọc vì vậy người mệnh Mộc hợp cây Ngọc Bích nhất. Nhưng để tận dụng tối đa yếu tố phong thủy, người mệnh Mộc nên đặt cây ở hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp.

2. Cây tùng la hán.

Tùng La Hán tượng trưng cho chữ Thọ, mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào. Tùng la hán để bàn có thể được làm quà tặng, quà mừng thọ với mong muốn gia chủ sẽ luôn bình an, khỏe mạnh.

Tùng La Hán có nhiều kiểu dáng đẹp và lại mắt, rất phù hợp để trang trí nội thất. Mang lại màu sắc hơn cho hiên nhà, ban công hoặc để bàn làm việc cũng rất tốt cho đường công danh.

3. Cây trường sinh.

Cây Trường Sinh thể hiện cho sự trường tồn, gắn kết yêu thương nên được nhiều gia chủ chọn để trang trí trong nhà. Đặc biệt là những gia chủ tuổi Ngọ rất thích hợp khi sở hữu chậu cây Trường Sinh để bàn.

Trong đời sống thường ngày, cây trường sinh để bàn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ những chất độc do môi trường, chống lóa giảm mỏi mắt trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, cây trường sinh còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở cũng như sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

4. Cây Cau Tiểu Trâm .

Cây Cau Tiểu Trâm có sức sống mạnh mẽ tượng trưng cho ý chí quyết tâm vượt qua gian khổ, ý chí phấn đầu của con người. Nên Cau Tiểu Trâm được đặt trên bàn học hay bàn làm việc để động viên, khích lệ vượt qua khó khăn trong công việc.

Ngoài mang lại lợi ích cho sức khỏe và thẩm mỹ. Cau Tiểu Trâm còn là cây hợp mệnh Mộc mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những người làm kinh doanh sở hữu cay tiểu trâm làm chậu cây để ban thần tài sẽ có tài vận, may mắn hơn.

5. Cây thiết mộc lan.

Với dáng thẳng đứng, sức sống bền bỉ, hiên ngang chính vì thế cây thiết mộc lan để bàn tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc, gia tăng phong thủy. Số lượng cây cũng mang đến ý nghĩa khác nhau, bạn cần chú ý điều này.

Trong ngũ hành, hướng Đông hoặc Đông Nam là 2 hướng hội tụ đủ ánh sáng, nên đặt cây thiết mộc lan để bàn ở 2 hướng này sẽ mang đến sinh khí và may mắn cho những người mệnh Mộc.

6. Cây vạn niên thanh lá xanh.

Theo quan niệm phương Đông, cây có thể sống đến 100 năm nên Vạn Niên Thanh được xem là biểu tượng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững. Theo phong thủy, cây vạn niên thanh giúp hỗ trợ tài vận, mang lại sự bền vững, thăng tiến trong sự nghiệp.

Màu xanh của lá Vạn Niên Thanh mang lại may mắn cho những người mệnh Mộc. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì bạn nên để 3 hoặc 8 chậu Vạn Niên Thanh trong nhà.

2/ Ngoài những cây hành Mộc, người mạng Mộc có thể chọn các cây thuộc hành Thủy.

Thủy sinh Mộc, nên gia chủ mệnh Mộc trồng các loại cây hợp mệnh thủy sẽ mang lại tài lộc. Cây tương sinh giúp Mộc phát triển tốt, tăng vượng khí như: Cây thủy tùng, tùng bồng lai và các cây thủy sinh.

7. Cây thủy tùng để bàn.

Cây Thủy Tùng để bàn có sức sống dẻo dai, bền bỉ thể hiện cho ý chí kiên cường, không chịu khuất phục khó khăn. Loại cây này mang sự thanh tao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử.

Cây Thủy Tùng sẽ giúp áp chế cảm xúc, phát huy những ưu điểm của người tuổi Thân. Đây cũng được coi như là lá bùa giúp những người tuổi Thân có giữ được của cải, mang lại sự may mắn.

8. Cây tùng bồng lai.

Cây Tùng Bồng Lai hay còn là Tùng Lá Văn Trúc, Tùng Lá Thiên Môn Đông có sức sống mãnh liệt tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, tài lộc, phú quý, giữ tiền và giữ của cho người sở hữu.

Tùng Bồng Lai để bàn có thể cao từ 20 đến 30 cm tùy thuộc vào tư thế và độ tuổi của cây. Khi cây còn non, có thể uốn nắn, phối hợp với tảng đá, hòn non bộ mini thành khối tự nhiên đẹp. Và đây là cây hợp mệnh Mộc, mang may mắn tới cho gia chủ.

9. Cây phát lộc thủy sinh.

Cây phát lộc thủy sinh được sử dụng rất nhiều trong với mong muốn mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Phát lộc dáng thẳng, có thể sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt biểu tượng cho sự hiên ngang, đứng đắn, mãnh liệt.

Cây phát lộc thủy sinh là loại cây có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc được coi là cây đem lại may mắn, thịnh vượng và là cây hợp mệnh Mộc. Loại cây này sống được trong nhiều môi trường khác nhau nên nó tượng trưng cho ý chí vươn lên, vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.

3/ Cây nào khắc mệnh Mộc?

Theo ngũ hành, người mệnh Mộc dùng cây thuộc mệnh Kim sẽ không hề tốt. Bởi những loại cây sinh khí cho người mệnh Mộc sẽ bị Kim hút hết. 

Gia chủ mệnh Mộc cũng cần phải tránh những cây tương khắc với mệnh Mộc. Kim khắc Mộc, nên gia chủ mệnh Mộc cần tránh những cây thuộc hành Kim như: cây Cẩm Nhung, cây Ngọc Ngân, cây Kim Tiền, kim ngân, bạch mã hoàng tử.

Trên đây là danh sách 9 cây hợp mệnh Mộc để các bạn tham khảo. 

Bài viết liên quan

One Thought to “Top 9 cây cảnh hợp với người mệnh Mộc”

  1. Eò mệnh mộc mà lại trồng cây kim tiền trong nhà là toang rồi phải đổi thôi
    cảm ơn shop nhiều

Leave a Comment

Call Now Button